GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH HOÀNG PHÚC

GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH HOÀNG PHÚC

GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH HOÀNG PHÚC

Hotline tư vấn

0913 197 247
0966 444 417
Thuê người giúp việc nhà: Vô trách nhiệm hay lựa chọn thông minh?

     “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đã từng là một khái niệm quen thuộc khi nói nghĩa vụ của người phụ nữ. Phụ nữ luôn phải đóng vai “nữ cường nhân”, vừa hoàn thành tốt trách nhiệm xã hội vừa là bà nội trợ đảm đang. Tất nhiên, phụ nữ hiện đại hoàn toàn có thể làm tốt nhiều vai trò nhưng đồng thời cũng phải nhận lấy nhiều áp lực nặng nề, cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Thuê người giúp việc là một trong những biện pháp giúp họ san sẻ bớt gánh nặng, ít nhất là về mặt đời sống gia đình.

  Tuy nhiên, không ít phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có con nhỏ, e ngại trong việc tìm người đỡ đần việc nhà bởi rất nhiều lý do:

  •    Mẹ chồng không đồng ý với câu nói quen thuộc: “ngày xưa mẹ sinh chồng con nhưng vẫn phải tự làm hết tất cả mọi việc đấy thôi”. Những người phụ nữ thuộc thế hệ trước thường cho rằng việc thuê người giúp việc là minh chứng cho khả năng quán xuyến yếu kém của con dâu, vừa sợ con dâu ỷ lại, chỉ biết hưởng thụ, vừa sợ “người lạ” vào nhà sẽ dẫn đến những chuyện không hay.
  • Người ngoài nhìn vào di nghị, chê mình là người vô trách nhiệm.
  •  Khó tìm được người giúp việc đáng tin cậy.
  •  Không có khả năng tài chính.

   Thế nhưng, nếu bạn thực sự cảm thấy áp lực, mệt mỏi, thậm chí nảy sinh các vấn đề tâm lý, ELLE vẫn khuyên bạn nên tìm một người giúp việc, vì:

BẠN ĐƯỢC NGHỈ NGƠI

thue nguoi giup viec 1

   Đây là lý do mọi người thường nghĩ tới đầu tiên và điều đó hoàn toàn chính xác. Nếu không ai giúp đỡ bạn thì đương nhiên mọi thứ liên quan tới việc nhà dù là nhỏ nhất, bạn cũng chính là người lo từ A-Z. Thêm vào đó, công việc ngoài xã hội, bạn lại cũng khó thể nào buông bỏ. Hiện nay, tỉ lệ phụ nữ mắc phải các chứng bệnh liên quan tới tâm lý ngày càng cao cũng do một phần nguyên nhân đến từ làm việc quá nhiều và lo lắng quá mức trong cuộc sống. Thử nghĩ mà xem, bạn vừa kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà lại tất bật lo cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, cho con ăn, ủi áo cho chồng… Đến thời gian để thở bạn còn không có, lấy đâu ra thời gian để nghỉ ngơi và tìm đến những niềm vui khác?

   Vậy thì, thay vì luôn bị xoay vòng không có một chút thời gian nào để nghỉ ngơi từ sáng sớm đến tối mịt, tại sao bạn không tìm người có thể hỗ trợ bạn quán xuyến chuyện nhà. Bạn có thể chỉ giao cho họ những công việc cơ bản sao cho phù hợp với nếp sống của gia đình, còn lại, bạn vẫn có thể dành thời gian để nấu một bữa cơm đúng với sở thích của chồng, con. Đừng bao giờ giao tất cả mọi thứ cho người giúp việc, thỉnh thoảng bạn vẫn phải tham gia làm việc cùng hoặc quan sát họ, thậm chí trò chuyện và trở thành bạn với họ. Làm như vậy để người giúp việc hiểu rằng họ luôn phải thận trọng và không nảy sinh những ý định xấu. Hãy nhớ, bạn mới là nữ chủ của gia đình.

BẠN CÓ THỜI GIAN DÀNH CHO GIA ĐÌNH

   Nếu không có thời gian cho bản thân thì đương nhiên càng không có thời gian để vui chơi cùng gia đình. Vì bạn phải bận rộn đảm nhận nhiều việc, nên không thể nào chu toàn hết mọi thứ cũng là điều dễ hiểu. Vào những ngày trong tuần, bạn thường có xu hướng hoàn thành những công chuyện nhỏ trong nhà, những việc có thể hoàn thành trong ngày, tuy nghe nhẹ nhàng nhưng sự thật bao nhiêu đó cũng chiếm hết thời gian của bạn. Sau đó, vào cuối tuần, thay vì bạn có thể cùng con và chồng đi mua sắm, dã ngoại, vui chơi thì bạn lại tận dụng thời gian được nghỉ của hai vợ chồng để tổng dọn dẹp nhà cửa. Từ đó nhìn lại một tuần của gia đình bạn chỉ có “công việc” và “sự mệt mỏi”.

   Thuê người giúp việc hiển nhiên sẽ tốn một khoản tiền nhưng hoàn toàn xứng đáng vì họ có thể giúp bạn hoàn thành việc nhà nhanh chóng và bạn có thời gian thực sự để quan tâm tới gia đình nhỏ của mình. Hãy để tổ ấm của bạn luôn tràn ngập niềm vui.

BẠN CÓ THÊM MỘT NGƯỜI BẠN

    Nếu bạn là một bà mẹ trẻ, thiếu kinh nghiệm, không có bố mẹ ruột lần bố mẹ chồng ở cùng, bạn chắc chắn sẽ cần một vú em. Những bà vú giàu kinh nghiệm không chỉ giúp bạn làm việc nhà, chăm sóc con nhỏ mà còn có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích. Có những gia đình thuê vú em từ khi bé mới sinh cho đến lớn, khi đó, họ không chỉ là người giúp việc mà còn là một người thân trong gia đình, là người mẹ thứ hai của bé. Tất nhiên, khi đã đủ thân thiết, họ còn là người bạn thân, có thể lắng nghe mọi tâm sự và giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.

thue nguoi giup viec

BẠN ĐANG GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ KHÁC

   Sự thật là khi bạn thuê người giúp việc, chính bạn cũng đang giúp họ. Cũng như bạn, họ – những người phụ nữ của xã hội hiện đại – cũng tất bật về “cơm áo gạo tiền”. Mặc dù bạn nghĩ đơn giản rằng mình cần tìm người để hỗ trợ xoay xở công chuyện nhà, nhưng thật ra việc bạn làm là đang giúp những người phụ nữ đó về mặt tài chính vì họ cũng cần có công việc để có thể chăm lo cho gia đình mình. Điều bạn làm tuy nhỏ bé và bình thường nhưng thật sự sẽ ý nghĩa đối với nhiều người.

   Thật sự có rất nhiều lợi ích khi bạn quyết định thuê người giúp việc nhưng bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về nhiều mặt như chi tiêu, thời gian cũng như sự an toàn của gia đình bạn. Là người vợ, người mẹ, những vai trò không thể thay thế được, bạn không nên hoàn toàn phụ thuộc cũng như để người giúp việc của bạn đảm đương hết mọi thứ vì đây là tổ ấm của bạn, không ai có thể chăm lo và giữ gìn hạnh phúc tốt hơn bạn.

 

 

GIÚP VIỆC NHÀ HOÀNG PHÚC - Hoang Phuc HouseWork Services

Địa chỉ: 54/16 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0913 197 247 , 0909 358 385 , 0966 444 417

Email: giupviecnhahoangphuc@gmail.com

Website: giupviechoangphuc.com

Chia sẻ:
Tìm người trông trẻ tại nhà

Tìm người trông trẻ tại nhà

23.04.2019Lượt xem: 10435

Sau nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ giúp việc nhà, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu cấp thiết của từng gia đình khi không thể tự tay chăm sóc “thiên thần nhỏ”...
Nghề bảo mẫu

Nghề bảo mẫu

15.03.2019Lượt xem: 2020

Bảo mẫu là một nghề nghiệp trong xã hội, theo đó những cá nhân (thường là nữ và tuổi còn khá trẻ) sẽ đứng ra chăm sóc những trẻ em tại các trường mầm...
5 bí quyết chăm sóc người cao tuổi phổ biến ở Nhật

5 bí quyết chăm sóc người cao tuổi phổ biến ở Nhật

15.03.2019Lượt xem: 2039

Bên cạnh sự phát triển của y học và chế độ phúc lợi xã hội tốt, người Nhật đã áp dụng những bí quyết nào trong công tác chăm sóc người cao tuổi để...
Làng nuôi đẻ ở Quảng Nam

Làng nuôi đẻ ở Quảng Nam

15.03.2019Lượt xem: 800

Những người theo nghề nuôi đẻ (chăm sóc sản phụ sau sinh) đa số đều nhận được mức lương khá cao và luôn ở trong tình trạng kín lịch. Thế nhưng để sống...
Giúp việc nhà theo giờ thu hút sinh viên

Giúp việc nhà theo giờ thu hút sinh viên

15.03.2019Lượt xem: 934

Chọn giúp việc nhà theo giờ đang là xu thế của sinh viên Tphcm vì linh hoạt về thời gian và mang lại thu nhập cao hơn so với các công việc làm thêm khác.
Thuê người giúp việc nhà: Vô trách nhiệm hay lựa chọn thông minh?

Thuê người giúp việc nhà: Vô trách nhiệm hay lựa chọn thông minh?

15.03.2019Lượt xem: 2268

Thuê người giúp việc là một chuyện hết sức bình thường trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, không ít phụ nữ có con không dám tìm người san sẻ bớt gánh nặng...
Copyrights © By Thành Tâm 2021